Thông tin bán đất Thái Nguyên mới nhất hiện nay.

Mua bán đất Thái Nguyên hiện nay được rất nhiều người quan tâm. Bởi đây là nơi hội tủ đủ văn hóa, kinh tế, y tế, giáo dục… Cùng tìm hiểu những thông tin trên qua bài viết dưới đây nhé.

Thông tin cơ bản về Thái Nguyên.

Đây là thành phố lớn thứ 3 ở miền Bắc nước ta. Thái Nguyên có diện tích 222,93 km² nằm bên bờ sông Cầu. Nơi đây, nổi tiếng với đặc sản chè Thái Nguyên, là vùng đất trồng chè lâu đời của Việt Nam. Chính vì vậy, Thái nguyên được tôn vinh là “Đệ nhất danh trà” của Việt Nam.

Thông tin cơ bản về Thái Nguyên.
Thái Nguyên là thành phố lớn thứ ba ở khu vực phía Bắc nước ta.

Thái Nguyên là một điểm đến tuyệt vời cho những người yêu thích vẻ đẹp tự nhiên, thích ngắm những di tích cổ xưa. Khi đến Thái Nguyên, bạn có thể ghé Thác Bảy Tầng, Di tích Tỉn Keo, Đồi Phong Tướng… Hay ghé thăm những đồi chè đặc sản Thái Nguyên như đồi chè Tân Cương… 

Bán đất Thái Nguyên hiện nay ra sao?

Bất động sản hiện nay nổi lên rất nhiều. Có rất nhiều dự án xuất hiện với nhiều phân khúc khác nhau. Sự huy động, chào gọi từ các chủ thầu cho rất nhiều dự án nhưng vẫn chưa có đủ điều kiện pháp lý. Đây là những dự án mang lại rủi ro cao cho người mua. Vì vậy, bán đất Thái Nguyên hiện nay được quan tâm khá nhiều. Không quá ngạc nhiên khi Thái Nguyên là nơi có đủ kinh tế, giáo dục, ý tế… phát triển tốt. Bán đất Thái Nguyên có thể coi là dự án tiềm năng trong tương lai.

Những điều cần lưu ý khi bán đất Thái Nguyên.

Kiểm tra danh tính chủ sở hữu đất.

Để tránh tình trạng lừa đảo xảy ra, người mua cần cẩn thận kiểm tra danh tính của chủ sở hữu đất. Các loại giấy tờ liên quan như: giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và căn cước công dân của người chủ sở hữu. Kiểm tra và so sánh thông tin cá nhân có trùng khớp không. 

Kiểm tra danh tính chủ sở hữu đất.
Kiểm tra thông tin chủ đất trước khi tiến hành mua bán đất Thái Nguyên.

Để xác định rõ hơn về người bán đất Thái Nguyên, có thể kiểm tra tại địa phương. Tại tôi đang sống, sẽ có bản sao lưu giấy tờ để xác nhận chính xác nhất. Ngoài ra, người mua nên gặp trực tiếp người bán để đặt cọc, trao đổi thêm thông tin hoặc bất cứ vấn đề nào nhé.

Nếu có thể, Bạn nên gặp trực tiếp chủ sở hữu bất động sản trước khi đặt cọc hợp đồng.

Kiểm tra khu vực bán đất Thái Nguyên có nằm trong khu quy hoạch không?

Rất nhiều tình trạng bán đất hiện nay người mua không rõ đất có nằm trong khu quy hoạch không? Vậy nên, người bán đất Thái Nguyên cũng như người mua cần kiểm tra trước khi mua. Tránh tình trạng đất mua xong không sử dụng được nhé. 

Kiểm tra giao dịch chuyển nhượng tại bất động sản.

Nếu khu vực bán đất Thái Nguyên tranh chấp, chiếm dụng hay đang thi hành án đều bị chặn giao dịch chuyển nhượng… Các khu đất này được liệt kê vào dạng cấm bán. Nếu người mua không chú ý mà đặt cọc đất như trên, nguy cơ mất cọc gần như 100%. Hãy kiểm tra cẩn thận trước khi mua bán đất Thái Nguyên để tránh rơi vào tình trạng đáng tiếc này nhé.

Lưu ý khi soạn hợp đồng đặt cọc.

Những loại hợp đồng này nên tìm người có chuyên môn như luật sư để được tư vấn. Nếu trường hợp tự soạn thảo, cần lưu ý về số tiền cọc, thời hạn cọc. Ngoài ra còn có các khoản thuế, tiền phải trả khi công chứng , thỏa thuận đền cọc, mất cọc…

Lưu ý khi soạn hợp đồng đặt cọc.
Những lưu ý trước khi soạn hợp đồng đặt cọc bán đất Thái Nguyên.

Khi mua bán nhà đất Thái Nguyên, bên bán cần có cả tên vợ và chồng trong hợp đồng nếu đây là tài sản chung. Để tránh trường hợp vợ/chồng không thống nhất bán mà không báo cho nhau biết. Người mua cần phải xác định những điều này nhé.

Qua bài viết, thông tin bán đất Thái Nguyên đã cung cấp cực đầy đủ đến bạn đọc. Các thông tin trên đều chọn lọc từ cổng thông tin bất động sản. Hi vọng những thông tin này sẽ mang lại hữu ích cho bạn.

Chia sẻ

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM

TIN MỚI NHẤT