Hướng dẫn cách tra cứu bản đồ quy hoạch Đắk Nông mới nhất

Bất Động Sản House Viet gửi đến bạn bài viết hướng dẫn cách tra cứu bản đồ quy hoạch Đắk Nông mới nhất. Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định phê duyệt đồ án quy hoạch vùng tỉnh Đắk Nông đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050. Cụ thể là thực hiện theo quy hoạch mới.

Phạm vi quy hoạch tỉnh Đắk Nông

Tỉnh Đắk Nông là một tỉnh thuộc Tây Nguyên Việt Nam, có diện tích tự nhiên 6509,27 km2. Trung tâm tỉnh Đắk Nông là thành phố Gia Nghĩa nằm trên cao nguyên Mơ Nông với độ cao trung bình 600 m so với mực nước biển. Vị trí địa lý của tỉnh Đắk Nông như sau:

 • Phía Đông giáp các tỉnh: Đắk Lắk, Lâm Đồng.
 • Tây giáp tỉnh Bình Phước và tỉnh Mondulkiri của Vương quốc Campuchia.
 • Phía Nam giáp các tỉnh Lâm Đồng và Bình Phước.
 • Phía Bắc giáp tỉnh Đắk Lắk.

Trong đồ án quy hoạch tỉnh Đắk Nông, thành phố Gia Nghĩa là trọng tâm của đồ án quy hoạch giai đoạn 2021-2035, tầm nhìn đến năm 2050 với phạm vi lập quy hoạch:

 • Phía Đông giáp huyện Đắk Glong.
 • Phía Tây giáp huyện Đắk R’lấp.
 • Phía Nam giáp huyện Bảo Lâm của tỉnh Lâm Đồng.
 • Phía Bắc giáp huyện Đắk Song.

quy hoach dat su dung tinh dac nong

Mục tiêu quy hoạch tỉnh Đắk Nông

Nhằm cụ thể hóa chiến lược quy hoạch quốc gia, cụ thể là quy hoạch xây dựng vùng Tây Nguyên, quy hoạch tổng thể tỉnh Đắk Nông tập trung vào mục tiêu tổng thể phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Từ đó, đưa ra những dự báo, định hướng chiến lược nhằm phát huy tiềm năng, thế mạnh, đặc thù của tỉnh.

Quy hoạch tỉnh Đắk Nông nhằm khai thác hiệu quả mối quan hệ trong và ngoài tỉnh cũng như vùng Tây Nguyên. Phát huy thế mạnh của vùng là nông lâm nghiệp, công nghiệp và dịch vụ, kinh tế cửa khẩu, khai khoáng, du lịch, văn hóa sinh thái và bảo vệ môi trường. Đồng thời, đáp ứng nhu cầu vật chất và tinh thần của nhân dân, bảo đảm sự phát triển hài hòa, bền vững của nông thôn và thành thị.

Đề xuất quy hoạch nghiên cứu tổ chức không gian đô thị, phát triển các khu dân cư, xây dựng hệ thống đô thị, phân loại và phân cấp đô thị,… để lựa chọn hướng phát triển phù hợp. Trong đó xác định rõ động lực phát triển kinh tế, góp phần vào tăng trưởng kinh tế toàn tỉnh.

Hoạt động quy hoạch xây dựng và phát triển đô thị được khuyến khích đầu tư, hoạch định chính sách phát triển, thu hút các nhà đầu tư nước ngoài, phân bổ và sử dụng hợp lý các nguồn lực.

Tập trung quy hoạch phát triển thành phố Gia Nghĩa, hướng tới thành phố Gia Nghĩa đạt tiêu chuẩn đô thị loại II, có đủ điều kiện của thành phố trực thuộc tỉnh. Để làm được điều đó, cần phát triển kinh tế – xã hội gắn với hiện đại, tập trung vào thế mạnh của thành phố là nông nghiệp, đẩy mạnh phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ để thành phố trở thành thủ đô. Ở các đô thị hiện đại, người dân nâng cao thu nhập và hướng tới nếp sống văn minh đô thị.

Đồng thời, nâng cấp hệ thống hạ tầng kỹ thuật, xây dựng, cải tạo các công trình, đáp ứng yêu cầu đi lại, sản xuất và sinh hoạt của nhân dân.

Đặc điểm bản đồ quy hoạch tỉnh Đắk Nông

Bản đồ quy hoạch Đắk Nông xác định thời kỳ quy hoạch giai đoạn 2021-2035, tầm nhìn đến năm 2050 đảm bảo các yêu cầu sau:

Tỉnh Đắk Nông là địa bàn có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng về an ninh quốc phòng.

 • Trở thành một trong những trung tâm kinh tế – xã hội của khu vực Tây Nguyên, nâng cao tầm quan trọng của tam giác thương mại Việt Nam – Lào và Campuchia, nâng cao vị thế trên trường quốc tế.
 • Trở thành trung tâm khai thác và chế biến bôxít – nhôm của cả nước.
 • Thúc đẩy tỉnh trở thành vùng nguyên liệu cây công nghiệp bền vững với các sản phẩm chủ lực có chất lượng cao như cao su, cà phê …
 • Bảo tồn môi trường tự nhiên, các giá trị văn hóa, lịch sử của tỉnh, đồng thời phát huy tiềm năng du lịch văn hóa, du lịch sinh thái, trở thành một trong những tỉnh trọng điểm của Tây Nguyên.
 • Hướng tới trở thành đầu mối giao thông với vùng Nam Tây Nguyên, khu vực tam giác Việt Nam – Lào – Campuchia, gắn với trung tâm giáo dục và đào tạo, y tế, văn hóa, vùng và đa quốc gia.

dac diem quy hoach dat tinh dac nong

Định hướng phát triển không gian tỉnh Đắk Nông

Định hướng quy hoạch của tỉnh Đắk Nông phù hợp với quy hoạch chung của cả nước, xây dựng hệ thống đô thị và nông thôn phát triển toàn diện, bền vững. Hướng tới vùng kinh tế trọng điểm Tây Nguyên, nối hai đầu với Duyên hải Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Khung phát triển tỉnh Đắk Nông phân bố các vùng theo động lực phát triển kinh tế:

 • Khu đô thị hóa.
 • Khu công nghiệp.
 • Khu du lịch.
 • Vùng sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp.
 • Các tiểu vùng và các khu đô thị chuyên biệt.

Tỉnh phải đảm bảo lợi thế, phát huy tối đa tiềm năng về điều kiện tự nhiên, xây dựng hệ thống khung hạ tầng kỹ thuật đầu mối đảm bảo liên kết nông thôn – đô thị không bị gián đoạn. Nó cũng đề xuất các khu chức năng đặc thù của ngành, bảo vệ cảnh quan thiên nhiên và thích ứng với những thay đổi của quá trình biến đổi khí hậu toàn cầu đang diễn ra.

Tổ chức không gian đô thị, nâng cấp, mở rộng và xây dựng mới các đô thị, các loại đô thị theo thứ bậc, lựa chọn hình thức và cơ cấu phát triển phù hợp với chức năng và quy mô của đô thị. Xác định vai trò và khẳng định những nguyên tắc phát triển thành phố Gia Nghĩa – tỉnh lỵ của tỉnh Đắk Nông – trở thành trung tâm hành chính, chính trị, kinh tế, thương mại của cả tỉnh Đắk Nông.

Xây dựng đô thị Gia Nghĩa có vai trò thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Đắk Nông, tận dụng lợi thế về vị trí địa lý để tạo sức hút với tỉnh và tác động sâu rộng đến các tỉnh lân cận. và các nước lân cận. Bên cạnh đó, quy hoạch của tỉnh Đắk Nông phải quan tâm đến cơ cấu nông thôn. Xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu gắn với các vùng sản xuất tập trung, tạo động lực phát triển dân cư nông thôn theo hướng hình thành đô thị loại V.

Các chỉ tiêu quy hoạch cơ bản của tỉnh Đắk Nông

Quy hoạch dân số tỉnh Đắk Nông theo thời kỳ:

 • Đến năm 2025, quy mô dân số tỉnh Đắk Nông khoảng 775.000-780.000 người. Trong đó, dân số khu vực thành thị đạt 270.000 – 275.000 người, tỷ lệ đô thị hóa khoảng 34,8% – 35,3%.
 • Đến năm 2035, dân số tỉnh Đắk Nông đạt khoảng 925.000-930.000 nghìn người. Trong đó, dân số đô thị khoảng 415.000 – 420.000 người, tỷ lệ đô thị hóa từ 44,9% – 45,2%.

Quy hoạch đất xây dựng đô thị tỉnh Đắk Nông:

 • Đến năm 2025, đất xây dựng đô thị của tỉnh đạt khoảng 6.750 – 8.250 ha.
 • Đến năm 2035, đất xây dựng đô thị của tỉnh đạt khoảng 8.300 – 10.500 ha.

Khó khăn trong quy hoạch tỉnh Đắk Nông

Quy hoạch tỉnh Đắk Nông có những thuận lợi cũng như khó khăn. Theo Sở Xây dựng tỉnh Đắk Nông, tỷ lệ phủ kín các quy hoạch phân khu trên quy hoạch chung còn thấp, tốc độ đô thị hóa chưa cao so với mặt bằng chung của cả nước.

Một số tồn tại cần khắc phục trong công tác quy hoạch, quản lý và thực hiện quy hoạch, kiến ​​trúc đô thị, xây dựng cơ sở hạ tầng cũng phải được xem xét, giải quyết.

Đơn cử, tại tỉnh Đắk Nông vẫn còn tình trạng công trình xây dựng trái quy hoạch, không đúng quy hoạch, bố trí hạ tầng kỹ thuật, xây dựng trái phép, không phép, đào bới, san lấp mặt bằng, đổ phế thải xây dựng. . … bất hợp pháp. tình trạng lấn chiếm đất đai,… đang diễn ra và có chiều hướng gia tăng. Từ đó làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến mỹ quan đô thị, kiến ​​trúc xây dựng, trật tự khu dân cư và môi trường tự nhiên.

Tình trạng lợi dụng kẽ hở của pháp luật để đầu cơ, lợi dụng đất đai dẫn đến hình thành các khu dân cư tự phát, phân tán ngoài quy hoạch. Từ đó, gây áp lực đầu tư cơ sở hạ tầng cho ngân sách vì mất an ninh trật tự trên địa bàn cũng như gây khó khăn cho công tác quản lý, phát triển đô thị.

Với nhiều vướng mắc từ thực tế, chất lượng quy hoạch của tỉnh Đắk Nông còn thấp, khả năng thu hút nguồn lực hạn chế, chưa tương xứng với nguồn lực xã hội nên tốc độ phát triển vùng chưa cao.

Lời kết

Việc rà soát, điều chỉnh quy hoạch định kỳ của tỉnh Đắk Nông mới chỉ giải quyết được phần nào những vấn đề nảy sinh mà chưa thực sự giải quyết được vấn đề. Vì vậy, bản đồ quy hoạch tỉnh Đắk Nông còn nhiều điểm cần chỉnh sửa, bổ sung. Theo dõi Bất Động Sản House Viet để cập nhật những tin tức mới nhất.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tra cứu bản đồ quy hoạch Quảng Ninh mới nhất

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ BẤT ĐỘNG SẢN HOUSE VIET

 • MST: 0315710356
 • Đại diện: Huỳnh Thị Tỉnh
 • Địa chỉ: Tầng 7, Số 614-616-618 Đường 3/2, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 18006015 (miễn phí cước gọi)
 • Website: https://houseviet.vn | Email: info@houseviet.vn

 

Chia sẻ

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM

TIN MỚI NHẤT