Công trình góp phần đưa Mỹ Đình “bứt tốc” trong thời gian tới 

Được xem là trung tâm tài chính – văn hoá – kinh tế hàng đầu phía Tây, Mỹ Đình với loạt công trình trọng điểm đang được quy hoạch và xây dựng, kỳ vọng sẽ góp phần hoàn thiện cơ sở hạ tầng, thay đổi bộ mặt đô thị đưa nơi đây phát triển nhanh chóng trong thời gian tới.

Sắp có trung tâm thương mại ngầm dưới quảng trường SVĐ Mỹ Đình

Mới đây, Bí thư Thành Uỷ Vương Đình Huệ đã có buổi làm việc với quận Nam Từ Liêm. Theo đó, Thành phố Hà Nội sẽ chỉ đạo nghiên cứu phương án xây dựng trung tâm thương mại ngầm quy mô lớn ngay dưới quảng trường sân vận động Mỹ Đình.

Trung tâm thương mại ngầm Mỹ Đình

Trung tâm thương mại ngầm dưới quảng trường sân Mỹ Đình sẽ do Ban Cán sự đảng UBND Thành phố chỉ đạo, phối hợp cùng Sở VH&TT, Sở Công thương và các đơn vị liên quan cùng nhau đầu tư, cải tạo và hoàn thiện.

Công trình này sẽ góp phần tạo dựng hệ thống đồng bộ bao gồm trung tâm thể thao – văn hoá, quảng trường, khách sạn và khu trung tâm mua sắm hiện đại và đẳng cấp xung quanh Trung tâm Thể thao quốc gia. Từ đó, khu vực Mỹ Đình sẽ trở thành một trong những trung tâm mới có quy mô về hành chính – dịch vụ – thể thao – giải trí – thương mại hàng đầu của Thủ đô.

Triển khai chợ đêm tại Mễ Trì

Bên cạnh việc quy hoạch xây dựng trung tâm thương mại dưới lòng SVĐ Mỹ Đình thì UBND quận Nam Từ Liêm cũng được đồng ý chủ trương triển khai mô hình chợ đêm tại khu vực Mễ Trì.

Chợ đêm Mễ Trì

Nhận thấy tiềm năng phát triển các dịch vụ công cộng, mua sắm và giải trí cho người dân địa phương, đặc biệt là hơn 10.000 người Hàn Quốc đang sinh sống và làm việc tại nơi này, việc tổ chức chợ đêm Mễ Trì sẽ góp phần đa dạng hoá các dịch vụ công cộng nơi đây đồng thời tạo nên bộ mặt mới cho cơ sở hạ tầng khu vực.

Xây dựng đường đua xe F1 đầu tiên tại Việt Nam 

Theo thông báo của Ban tổ chức Vietnam Grand Prix, hiện tại đường đua xe công thức F1 đã hoàn tất thi công toàn bộ đường đua và các hạng mục đi kèm sau hơn 11 tháng thi công, chờ ngày cuộc đua đầu tiên tại nơi đây chính thức được khai màn.

Đây là tuyến đường đua F1 đầu tiên được xây dựng tại Việt Nam được đặt tên là Đường đua Hà Nội. Tuyến đường đua có chiều dài là 5.607km với 23 khúc cua được thiết kế độc đáo theo tiêu chuẩn Grade 1 – tiêu chuẩn cao nhất của giải đua xe với những yêu cầu khắt khe về mặt kỹ thuật.

Thực tế đường đua công thức F1

Tuyến đường đua F1 nằm trong khuôn viên khu Liên hiệp thể thao Mỹ Đình và một phầm đường giao thông công cộng chạy qua các tuyến phố như Lê Quang Đạo, Lê Đức Thọ,… hứa hẹn sẽ mang lại những màn đua tốc độ gay cấn, mãn nhãn cho khán giả Thủ đô.

Chặng đua đầu tiên của Đường đua Hà Nội sẽ được triển khai trong thời gian tới với sự xuất hiện của những tay đua hàng đầu cùng giới hâm mộ đua xe trên toàn thế giới, giúp giới thiệu và quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam ra khắp năm châu.

Đây là một trong những công trình hạ tầng công cộng trọng điểm được gấp rút hoàn thành trong năm 2019 vừa qua.

Khởi công công viên hồ điều hoà Mỹ Đình rộng 14ha

Nằm trong quần thể dự án The Matrix One, công viên hồ điều hoà 14ha là một trong những không gian xanh lý tưởng góp phần hoàn thiện hệ thống hạ tầng khu vực Mỹ Đình.

Công viên được quy hoạch với diện tích 14ha, bao gồm hồ điều hoà rộng 2.5ha cùng với hệ thống tiện ích ngoài trời dành cho cư dân nơi đây đa dạng với: khu thể thao đa năng, hệ thống máy tập tiêu chuẩn, đường chạy bộ, khu yoga, sân thể thao, khu vui chơi cho trẻ em, vườn hoa, khu nghỉ ngơi, thư giãn, vườn cây xanh,… tạo nên một điểm đến lý tưởng cho mọi gia đình.

Quần thể công viên Mỹ Đình

Dự án công viên 14ha dự kiến sẽ được triển khai khởi công xây dựng vào quý III/2020 để theo kịp tiến độ xây dựng và bàn giao của dự án The Matrix One Mễ Trì.

Với một hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại, ngày càng đồng bộ và phát triển, khu vực Mỹ Đình hứa hẹn sẽ là “miếng bánh hấp dẫn” dành cho các khách hàng, nhà đầu tư, nhà phát triển bất động sản trong thời gian sắp tới.

Chia sẻ

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM

TIN MỚI NHẤT